Hino Motors เตรียมเปิดตัวรถโดยสารไฟฟ้าขนาดเล็ก รุ่น HINO Poncho Z EV


  • Hino Motors เตรียมเปิดตัวรถโดยสารไฟฟ้าขนาดเล็ก รุ่น HINO Poncho Z EV ในช่วงระหว่างเดือนเมษายน-มิถุนายน ปี 2022

เพื่อตอบสนองความต้องการ ในการใช้งานกลุ่มรถโดยสารแบบปลอดมลพิษ

        Hino Motors, Ltd. (สำนักงานใหญ่โตเกียว ซึ่งต่อไปนี้ขอเรียกว่า “Hino”, กรรมการผู้จัดการใหญ่:      คุณโยชิโอะ ชิโมะ) วางแผนที่จะเปิดตัวรถโดยสารไฟฟ้า HINO รุ่น Poncho Z EV ในช่วงระหว่างเดือนเมษายน-มิถุนายน ปี 2022 ในตลาดประเทศญี่ปุ่น

HINO Poncho เป็นรถโดยสารขนาดเล็กที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล เปิดตัวครั้งแรกในปี 2002 และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั่วประเทศญี่ปุ่นเรื่องการขนส่งในพื้นที่ชุมชน และด้วยความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อมทั่วโลก รวมไปถึงวิถีชีวิตของผู้คนในปัจจุบัน จึงมีความต้องการใช้ยานพาหนะที่มีการปล่อยมลพิษเป็นศูนย์

       HINO Poncho Z EV ที่จะเปิดตัวสู่ตลาด ยังคงรักษาคุณลักษณะของ HINO Poncho ไว้ รวมถึงการออกแบบที่เป็นสากล ซึ่งทำให้เป็นมิตรกับผู้ใช้งานทุกคน การออกแบบที่ปรับให้เหมาะสมสำหรับรถโดยสารในพื้นที่ชุมชน และตระหนักถึงการขนส่งด้วยพลังงานสะอาดโดยการใช้พลังงานไฟฟ้า รถโดยสารรุ่นนี้จะช่วยส่งเสริมการคมนาคมขนส่งในพื้นที่ชุมชนอย่างยั่งยืนต่อไป ด้วยความเป็นมิตรต่อผู้คนและสิ่งแวดล้อม

รถรุ่นดังกล่าวมีโครงสร้างพื้นราบแบบรถโดยสารชานต่ำ ช่วยให้การขึ้น-ลงและเคลื่อนย้ายภายในรถโดยสารทำได้ง่ายขึ้น เป็นตัวเลือกที่เป็นมิตรต่อผู้โดยสารทุกประเภท รวมทั้งผู้ที่ใช้คนเข็นวีลแชร์และรถเข็นเด็ก รูปลักษณ์ภายนอกที่เรียบง่ายและโค้งมนนั้น กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมในเมือง ด้วยการที่เป็นรถโดยสารแบบ EV ดังนั้นจึงไม่มีการปล่อยมลพิษและมีเสียงรบกวนที่ต่ำ ทำให้เป็นรถโดยสารที่ดีเยี่ยมสำหรับพื้นที่ชุมชนและวิถีชีวิตของผู้อยู่อาศัย อีกทั้งยังมีความคล่องตัวสูงสำหรับการเคลื่อนตัวไปตามถนนแคบๆในเมือง และรองรับการเคลื่อนย้ายผู้โดยสารได้เพียงพอสำหรับรถโดยสารประจำทางของชุมชน ทำให้เป็นตัวเลือกที่ใช้งานได้จริง

รถโดยสารรุ่นนี้จะรวมอยู่ในหมวดยานพาหนะโดยกลุ่ม CUBE-LINX1 ในฐานะยานพาหนะที่ใช้การขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเพื่อดำเนินการจัดการทางธุรกิจ โดย Hino จะให้การสนับสนุนลูกค้าทั้งหมดในทุกแง่มุมการดำเนินธุรกิจ มีคุณภาพสูง และครบวงจร ซึ่งสามารถทำได้โดยเครือข่ายตัวแทนจำหน่าย Hino ทั่วประเทศ


      Hino กำลังเร่งดำเนินการจัดการปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมให้เป็นศูนย์ โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Hino Environmental Challenge 20502 ที่ประกาศในปี 2017 และในเดือนเมษายน 2021 ได้มีการกำหนดเป้าหมายระยะกลางในด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมของ Hino ปี 20303 เพื่อลดการปล่อยมลพิษ CO โดยกำลังดำเนินการตามมาตรการที่เป็นไปได้ทั้งหมด ไม่เพียงแต่สำหรับผลิตภัณฑ์ของตัวเองเท่านั้น แต่ยังรวมถึงกลยุทธ์ที่หลากหลาย ตามวงจรการใช้งานของยานพาหนะ ตั้งแต่การผลิตจนถึงการกำจัดชิ้นส่วน HINO Poncho Z EV มาพร้อมด้วยโซลูชั่นจาก CUBE-LINX ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการลดการปล่อย CO2 และส่งเสริมการใช้ยานพาหนะไฟฟ้าอย่างแพร่หลาย


     Hino จะยังคงดำเนินตามมาตรการที่หลากหลายจากมุมมองของลูกค้าและสังคม รวมถึงการใช้การขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าที่มากขึ้น เพื่อแนวทางที่เป็นประโยชน์สำหรับธุรกิจ


  • ภายนอกรถ (ภาพตัวอย่าง)

  • ข้อมูลจำเพาะที่สำคัญ (สำหรับอ้างอิง)


1: CUBE-LINX

การร่วมทุนที่จัดตั้งขึ้นโดย Hino และบริษัท Kansai Electric Power Company ในเดือนพฤษภาคม 2021 บริษัทนี้ให้บริการโซลูชั่นสำหรับปัญหาการใช้งานของยานพาหนะระบบการขับเคลื่อนแบบไฟฟ้า การให้บริการโซลูชั่นแบบครบวงจรด้วย EVs สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการประจุไฟฟ้า ระบบไอที และการทำงานตามความต้องการของผู้ใช้โดยมีค่าธรรมเนียมรายเดือน

วันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2021 เผยแพร่: "การมีส่วนร่วมในการลดการปล่อยมลพิษ CO ในอุตสาหกรรมการขนส่ง โดยใช้แพลตฟอร์มความร่วมมือในธุรกิจการจัดการ การปฏิบัติงานที่เหมาะสมที่สุดของยานพาหนะระบบการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ เช่น รถบรรทุกและรถประจำทาง"

2: 27 เมษายน 2021 ประกาศ: "การจัดการด้านสิ่งแวดล้อมของฮีโน่ ปี 2030"

3: ความท้าทายด้านสิ่งแวดล้อมฮีโน่ 2050


การมีส่วนร่วมของฮีโน่ในการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) 

Hino ได้ดำเนินการใช้โซลูชั่นที่หลากหลาย เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าและสังคม โดยมีเป้าหมาย 4 ประการ ได้แก่

1) อุบัติเหตุทางถนนที่มีผู้เสียชีวิตเป็นศูนย์ ด้วยยานพาหนะของ Hino

2) การลดการปล่อย CO

3) การสนับสนุนการพัฒนาธุรกิจของลูกค้า

4) ปรับปรุงการไหลเวียนของผู้คนและสินค้า เพื่อให้เกิดสังคมที่เจริญรุ่งเรืองและน่าอยู่อย่างยั่งยืน ที่ซึ่งผู้คน 

    และสินค้าสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างอิสระ ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ


ที่มา: https://www.hino-global.com/corp/news/2021/20210609-002946.html

ข้อมูล ณ วันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2564

Powered by Froala Editor


แชร์บทความนี้

ที่ตั้งศูนย์บริการฮีโน่

คุณสามารถค้นหาที่ตั้งของศูนย์บริการฮีโน่ใกล้บ้านคุณได้ที่นี่


ศูนย์บริการฮีโน่